Visual Studio 2022 có gì mới?

Visual Studio 2022 có gì mới?

thanthienweb.com

Tôi có tin tức thú vị — bản Preview xem trước công khai đầu tiên của Visual Studio 2022 sẽ được phát hành vào mùa hè này.

Bản phát hành chính tiếp theo của Visual Studio sẽ nhanh hơn, dễ tiếp cận hơn và nhẹ hơn, được thiết kế cho cả người mới học và những ai đang xây dựng các giải pháp với quy mô công nghiệp. Lần đầu tiên, Visual Studio sẽ là 64-bit. Trải nghiệm người dùng sẽ cảm thấy rõ ràng hơn, thông minh hơn và tập trung vào thao tác.

Các nhóm phát triển đã trở nên phân tán về mặt địa lý hơn bao giờ hết (vì đại dịch – forumchiase.com). Năm ngoái, có thể thấy rõ rằng các tổ chức cần những nhóm phát triển cộng tác một cách an toàn, cung cấp các giải pháp nhanh hơn, liên tục cải thiện giá trị và sự hài lòng của người dùng cuối. Chúng tôi đang giúp việc cộng tác dễ dàng hơn nhờ việc tích hợp GitHub tốt hơn, giúp việc chuyển đổi quy trình “từ ý tưởng thành mã” lên cloud trở nên trơn tru.

Visual Studio 2022 là 64-bit

Visual Studio 2022 sẽ là một ứng dụng 64-bit, không còn giới hạn ở ~ 4GB bộ nhớ trong process chính devenv.exe. Với Visual Studio 64-bit trên Windows, bạn có thể mở, chỉnh sửa, chạy và gỡ lỗi ngay cả với những giải pháp lớn nhất và phức tạp nhất mà không bị hết  bộ nhớ.

Mặc dù Visual Studio sẽ chuyển sang 64-bit, điều này không thay đổi loại bit của ứng dụng tạo ra bằng Visual Studio. Visual Studio sẽ tiếp tục là một công cụ tuyệt vời để xây dựng các ứng dụng 32-bit.

Tôi thực sự hài lòng khi xem video Visual Studio này, mở rộng quy mô sử dụng bộ nhớ bổ sung dành cho process 64-bit, khi Visual Studio mở một giải pháp với 1.600 dự án và ~ 300k tệp. Đã không còn bị lỗi hết bộ nhớ.

Chúng tôi cũng đang nỗ lực làm cho mọi thành phần phần trong quy trình làm việc trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn, từ việc tải các giải pháp cho đến gỡ lỗi bằng phím F5.

Visual Studio 2022 được thiết kế cho mọi người

Chúng tôi đang làm mới lại giao diện người dùng, giúp bạn nắm bắt được quy trình làm việc của mình tốt hơn. Một số thay đổi là tính thẩm mỹ tinh tế, hiện đại hóa giao diện người dùng, hoặc giảm bớt sự lộn xộn. Nhìn chung, chúng tôi mong muốn giảm độ phức tạp, và giảm tải nhận thức, để bạn tập trung vào công việc. Ngoài ra, việc Visual Studio 2022 dễ tiếp cận hơn sẽ mang lại khả năng sử dụng tốt hơn cho mọi người – phiên bản tiếp theo của Visual Studio sẽ bao gồm:

  • Các biểu tượng được cập nhật để rõ ràng hơn, dễ đọc và có độ tương phản tốt hơn.
  • Cascadia Code, phông chữ có độ rộng cố định mới, dễ đọc hơn và hỗ trợ chữ ghép. (Nếu thích, bạn có thể dùng thử Mã Cascadia ngay hôm nay! Https://aka.ms/CascadiaCode)
  • Giao diện sản phẩm được làm mới và cải tiến.
  • Tích hợp với Accessibility Insights  để phát hiện sớm các lỗi truy cập — trước khi chúng đến tay người dùng cuối.

Visual Studio 2022 được cá nhân hóa

Nhà phát triển-đến-nhà phát triển, chúng tôi hiểu rằng việc cá nhân hóa IDE của bạn cũng quan trọng như việc bạn chọn chiếc ghế trên bàn làm việc. Chúng ta phải làm cho nó “vừa vặn” trước khi có thể đạt năng suất cao nhất. Sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết để làm cho Visual Studio 2022 trở nên “phù hợp” với bạn, từ khả năng tùy chỉnh IDE, đến đồng bộ hóa cài đặt trên các thiết bị cho nhà phát triển làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau cùng lúc.

Visual Studio 2022 có thể phát triển các ứng dụng hiện đại

Azure

Visual Studio 2022 giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng xây dựng các ứng dụng hiện đại dựa trên đám mây, với Azure. Chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu với một kho lưu trữ đầy đủ các mẫu phổ biến được sử dụng trong các ứng dụng ngày nay. Các kho lưu trữ này được tạo thành từ mã cố định hiển thị các mẫu sẽ hoạt động trong thực tế, các tài nguyên cơ sở hạ tầng-dưới dạng-mã, để cung cấp tài nguyên Azure, các quy trình làm việc GitHub được xây dựng trước sẽ thiết lập cho bạn giải pháp CI/CD hoàn chỉnh khi bạn lần đầu tạo dự án. Thêm vào đó, môi trường phát triển như yêu cầu sẽ được xác định trong kho lưu trữ để bạn có thể bắt đầu viết mã và gỡ lỗi ngay lập tức.

.NET

Visual Studio 2022 hỗ trợ đầy đủ cho .NET 6 và framework hợp nhất dành cho web, ứng dụng khách, ứng dụng di động cho cả nhà phát triển Windows và Mac. Bao gồm Giao diện người dùng Ứng dụng đa nền tảng .NET (.NET MAUI) cho các ứng dụng khách đa hệ điều hành chạy trên Windows, Android, macOS và iOS. Bạn cũng có thể sử dụng công nghệ web ASP.NET Blazor để viết ứng dụng trên máy tính để bàn thông qua .NET MAUI.

Với hầu hết các loại ứng dụng như web, máy tính để bàn và thiết bị di động, bạn có thể sử dụng .NET Hot Reload để áp dụng các thay đổi mã mà không cần khởi động lại hoặc mất trạng thái ứng dụng.

C++

Visual Studio 2022 sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho khả năng xử lý của C ++, với các tính năng năng suất mới, công cụ C ++ 20 và IntelliSense. Các tính năng ngôn ngữ C ++ 20 mới sẽ đơn giản hóa việc quản lý các cơ sở mã lớn, khả năng phân tích được cải thiện sẽ giúp các vấn đề khó khăn được gỡ lỗi dễ dàng hơn bằng các mẫu tạo sẵn và khái niệm.

Chúng tôi cũng sẽ tích hợp hỗ trợ CMake, Linux và WSL giúp bạn tạo, chỉnh sửa, xây dựng và gỡ lỗi các ứng dụng đa nền dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn nâng cấp lên Visual Studio 2022 nhưng lo lắng về khả năng tương thích, thì khả năng tương thích nhị phân với runtime của C ++ sẽ giúp bạn dễ dàng.

Sáng tạo trong tầm tay của bạn

Chẩn đoán và gỡ lỗi

Khả năng tự tin gỡ lỗi các ứng dụng là trung tâm của quy trình làm việc hàng ngày của bạn. Visual Studio 2022 sẽ bao gồm các cải tiến hiệu suất trong trình gỡ lỗi cốt lõi, với các tính năng bổ sung như biểu đồ lửa (flame chart) trong trình biên dịch, để phát hiện tốt hơn các đường dẫn nóng, các breakpoint phụ thuộc, nhằm gỡ lỗi chính xác hơn; trải nghiệm dịch ngược tích hợp cũng cho phép bạn duyệt mã mà bạn không có trên máy tính.

Hiểu thấu và năng suất

Công cụ AI IntelliCode trong Visual Studio tiếp tục trở nên tốt hơn trong việc dự đoán liên tục các bước đi tiếp theo của bạn. Visual Studio 2022 cung cấp nhiều tích hợp hơn và sâu hơn vào quy trình công việc hàng ngày, giúp bạn thực hiện đúng việc ở đúng nơi vào đúng thời điểm.

Làm việc cộng tác không đồng bộ

Visual Studio 2022 thêm hỗ trợ mới mạnh mẽ cho Git và GitHub. Mã cam kết, gửi yêu cầu và hợp nhất các nhánh là khi “mã của tôi trở thành mã của chúng tôi”. Bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều điểm kiểm tra và logic tích hợp sẵn để hướng dẫn bạn một cách hiệu quả trong quá trình hợp nhất và đánh giá, dự đoán phản hồi từ đồng nghiệp của bạn có thể  sẽ làm chậm mọi thứ. Nguyên tắc hướng dẫn của chúng tôi ở đây là giúp bạn tin tưởng hơn vào mã bạn cung cấp.

Cải thiện tính năng tìm kiếm mã

Tìm kiếm mã là một phần không thể thiếu trong vòng đời phát triển phần mềm. Các nhà phát triển sử dụng tìm kiếm mã vì nhiều lý do: học hỏi từ người khác, chia sẻ mã, đánh giá tác động của các thay đổi khi tái cấu trúc, điều tra các sự cố hoặc xem xét các thay đổi. Chúng tôi cam kết mang lại hiệu suất tốt hơn cho tất cả các công việc quan trọng này trong Visual Studio 2022 để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn nữa. Bạn cũng sẽ có thể tìm kiếm bên ngoài phạm vi đã tải, để tìm những gì bạn đang cần, bất kể cơ sở mã hay vị trí được lưu trữ.

Làm mới Visual Studio 2022 dành cho Mac

Mục tiêu của chúng tôi với Visual Studio 2022 dành cho Mac là tạo ra một IDE .NET hiện đại, phù hợp với Mac để mang lại trải nghiệm năng suất mà bạn từng yêu thích trong Visual Studio cho Windows. Chúng tôi chuyển Visual Studio dành cho Mac sang giao diện người dùng macOS gốc, có nghĩa là nó sẽ đi kèm với hiệu suất và độ tin cậy tốt hơn. Điều đó cũng có nghĩa Visual Studio cho Mac có thể tận dụng tối đa tất cả các tính năng truy cập tích hợp của macOS. Chúng tôi cập nhật các menu và thuật ngữ trên IDE để Visual Studio trở nên nhất quán hơn giữa Mac và Windows. Trải nghiệm Git mới từ Visual Studio cũng sẽ có trong Visual Studio cho Mac, bắt đầu bằng việc giới thiệu cửa sổ công cụ Git Changes.

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về Visual Studio 2022 nhé !

Chúng tôi mới cho bạn thấy một số điểm nổi bật của Visual Studio 2022 đang được tiến hành, nhưng chúng tôi vẫn hoan nghênh những ý tưởng của bạn về hướng chúng tôi đang thực hiện cho Visual Studio 2022. Như mọi khi, bạn có thể truy cập vào Cộng đồng nhà phát triển mới để duyệt qua những yêu cầu về tính năng của Visual Studio 2022, để ủng hộ và bình luận hoặc tạo yêu cầu của riêng bạn.

Hãy theo dõi các thông báo về tính khả dụng của Visual Studio 2022 Preview 1 64-bit, bao gồm các cải tiến giao diện người dùng và khả năng tiếp cận. (Và hãy nhớ! Giống như bất kỳ công việc nào đang được tiến hành, các tính năng này vẫn chỉ đang được phát triển, vì vậy một số tính năng trong số chúng sẽ đến với Visual Studio 2022 sau bản phát hành công khai đầu tiên.)

Cảm ơn bạn!

* Visual Studio 2022 | Visual Studio Blog (microsoft.com)

Bình luận
Thiết kế web bởi thân thiện web